Thursday, August 14, 2008

Phùng Thiện Nhân - cháu bé bị mẹ bỏ rơi sắp được phẫu thuật tại Mỹ

Phùng Thiện Nhân - cháu bé bị mẹ bỏ rơi sắp được phẫu thuật tại Mỹ
11:19 13/08/2008

Theo kế hoạch dự kiến, ngày 15/8, gia đình anh Phùng Quang Nghinh và chị Trần Mai Anh ở Hà Nội, bố mẹ nuôi của cháu Phùng Thiện Nhân sẽ đưa Thiện Nhân đến Bệnh viện Dartmouth-Hitchcock ở New Hamshire (Mỹ) để phẫu thuật niệu đạo và tạo hình bộ phận giả công nghệ cao.

Cuộc phẫu thuật sẽ có sự giám sát của Tiến sĩ Joe Rosen của Đại học Dartmouth. Ngoài phẫu thuật trên, Thiện Nhân sẽ được kiểm tra tại Trường đại học Y Northwestern(Chicago). Tiến sĩ Childress sẽ nhận chữa trị cho Nhân. Nhưng đây cũng là một quá trình lâu dài vì Thiện Nhân sẽ cần thay chân mới liên tục cho đến khi hoàn toàn trưởng thành. Số tiền chữa trị do tổ chức phi lợi nhuận Quỹ Phòng Chống Thương Vong Châu Á tại Hà Nội đứng ra tổ chức quyên góp. Bên cạnh đó, còn có nhiều cá nhân và tổ chức nhân đạo khác trong nước và quốc tế ủng hộ.

Câu chuyện về bé Thiện Nhân ở huyện Núi Thành bị mẹ đẻ vứt bỏ trong vườn ngay sau khi chào đời đã ám ảnh biết bao người. Khi cháu được đưa vào viện cấp cứu, các bác sĩ bảo cháu khó lòng qua khỏi vì toàn thân đã tím tái bị kiến bu đầy, trong gang tấc giữa sự sống và cái chết, các bác sĩ đã hết lòng cứu được mạng sống của cháu nhưng không cứu được chân phải và bộ phận sinh dục. Với ước mong Nhân không chỉ khôi phục lại bộ phận sinh dục và bên chân đã mất, mà sau này còn được trở thành người có ích cho xã hội, chị Mai Anh, mẹ nuôi của cháu Thiện Nhân đã viết thư gửi đi khắp nơi trên thế giới hỏi thăm ở đâu có thể chữa cho Nhân lành lặn.

Hoàng Anh

No comments: