Thursday, August 7, 2008

Mai Phương Thúy ủng hộ từ thiện cho bé Thiện Nhân

Mai Phương Thúy ủng hộ từ thiện cho bé Thiện Nhân
Thứ năm, 7/8/2008, 19:27 GMT+7

-

"Tôi đọc được bài báo trên báo TT&VH Cuối tuần có thông tin về em bé Thiện Nhân", hoa hậu Mai Phương Thúy nói

- Câu chuyện về cháu bé tên là Thiện Nhân ở huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam bị mẹ đẻ vứt bỏ trong vườn ngay sau khi chào đời đã ám ảnh biết bao người.

Khi cháu được đưa vào viện cấp cứu, các bác sĩ bảo cháu khó lòng qua khỏi vì toàn thân đã tím tái bị kiến bu đầy, mất một chân, hai tinh hoàn và toàn bộ bộ phận sinh dục. Tháng 3 năm 2007, cặp vợ chồng trí thức trẻ Hà Nội là chị Trần Mai Anh và anh Phùng Quang Nghinh đã đón cháu về nuôi.

Bé Hồ Thiện Nhân
Với quyết tâm cứu chữa cho bé Nhân, chị Mai Anh viết thư gửi đi khắp nơi hỏi thăm người có thể chữa cho bé Nhân.

Sau một thời gian dài tìm kiếm và kêu gọi sự giúp đỡ từ các nền y học tiên tiến nhất thế giới, vào ngày 15 tháng 8 tới, gia đình chị Mai Anh sẽ đưa Thiện Nhân đến Bệnh viện Dartmouth ở New Hampshire (Mỹ) để phẫu thuật niệu đạo và tạo hình bộ phận giả công nghệ cao. Tiến sĩ Joe Rosen của Đại học Dartmouth đồng ý giám sát quá trình tái tạo bộ phận sinh dục phức tạp của Thiện Nhân, việc này sẽ phải tiến hành theo từng giai đoạn từ 10 - 15 năm. Trong thời gian sang Mỹ, Thiện Nhân cũng sẽ kiểm tra chân tại Chicago. Tiến sĩ Childress (ở Chicago) sẽ nhận chữa trị trường hợp này. Nhưng đây cũng là một quá trình lâu dài vì Thiện Nhân sẽ cần thay chân mới liên tục cho đến khi hoàn toàn trưởng thành.

Trong thời gian qua, rất nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đã ủng hộ cho bé Thiện Nhân cả về vật chất lẫn rất nhiều thông tin, kiến thức bổ ích để giúp em trở lại làm người bình thường, bù đắp những mất mát của em.

Tấm lòng của hoa hậu Mai Phương Thúy

"Tôi đọc được bài báo trên báo TT&VH Cuối tuần có thông tin về em bé Thiện Nhân", hoa hậu Mai Phương Thúy nói, "đồng thời tôi thấy TT&VH cũng là một trong những địa chỉ kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ cho bé Thiện Nhân nên tôi đã liên lạc với quý báo và được mời giao lưu".

Và vào 2h chiều ngày Thứ Tư (6/8/2008), Hoa hậu Mai Phương Thúy sẽ có cuộc giao lưu trực tuyến với độc giả của TT&VH Online. Trong buổi giao lưu này, hoa hậu Mai Phương Thúy sẽ bán từ thiện cuốn sách ảnh Phụ nữ và Tuồng, DVD Hoa đồng nội của mình để có một số tiền nhỏ ủng hộ cho bé Thiện Nhân.

Nếu bạn muốn giúp đỡ Thiện Nhân có thể gửi cho cháu bằng những cách sau:

1. Chuyển tiền trực tiếp tới mẹ nuôi cháu:

Tên: Trần Mai Anh

TK: 0011000474142

Operation Centre of Bank for Foreign Trade of Viet Nam (Vietcombank)

198 Trần Quang Khải, Hà Nội, Việt Nam

Swift code: BFTVVNVX001

2. Chuyển tiền online tới tài khoản của tổ chức từ thiện đại diện cho Thiện Nhân tại Mỹ qua PayPal. http://www.warlegacies.org/Donate.htm và nhấp chuột vào Thien Nhan Support Fund.

3. Viết check tới War Legacies Project, 144 Lower Bartonsville Rd., Chester, VT 05143, USA và viết "THIEN NHAN" trong mục subject.

4. Ban bạn đọc, tòa soạn báo Thể thao & Văn hóa, 33 Lê Thánh Tông, Hà Nội. Điện thoại: 04 8254756 hoặc 120 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, Tp.Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08 9305278

No comments: