Saturday, August 23, 2008

Cùng “Lật lại những trang hồ sơ mật” và ủng hộ bé Thiện Nhân

(TT&VH) - Cuộc sống là những trải nghiệm vô tận, những bí mật mà con người luôn muốn được “thám hiểm”, khám phá. Tìm kiếm, đào xới, phát hiện mới... là điều mà chuyên mục “Hồ sơ - Tư liệu” của Báo Tin Tức đã, đang và sẽ làm.

Những bí mật dần dần “hiện diện”: Làm thế nào Liên Xô có được bí mật bom nguyên tử, những cuộc chiến tranh hạt nhân chút nữa xảy ra giữa Mỹ và Trung Quốc, giữa Mátxcơva và Bắc Kinh... Rồi những câu chuyện khó tin nhưng có thật về một nữ điệp viên dù đã bị lộ tẩy, nhưng không bao giờ bị bắt hay cái cách mà người Mỹ xả stress tình dục cho quân nhân …

Những bài viết này sau khi được chỉnh lý, bổ sung đã góp mặt trong cuốn “Lật lại những trang hồ sơ mật” do Báo Tin Tức và NXB Thông Tấn ấn hành tháng 8/2008.

Điều đáng quý là nhóm tác giả đã quyết định dành một nửa số tiền nhuận bút của cuốn sách để giúp các nạn nhân chất độc da cam/điôxin. Số tiền này sẽ được chuyển vào quỹ “Vì nỗi đau da cam” của TTXVN. Nhóm tác giả cũng sẽ trích một phần nhuận bút còn lại ủng hộ cháu Thiện Nhân, cháu bé bị mẹ đẻ vứt bỏ trong vườn ngay sau khi chào đời ở huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, bị súc vật ăn hết một chân và bộ phận sinh dục.

Vi Thảo

No comments: