Thursday, August 7, 2008

Mai Phương Thúy ủng hộ từ thiện cho bé Thiện Nhân

Mai Phương Thúy ủng hộ từ thiện cho bé Thiện Nhân

Câu chuyện về cháu bé tên là Thiện Nhân ở huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam bị mẹ đẻ vứt bỏ trong vườn ngay sau khi chào đời đã ám ảnh biết bao người


Bé Thiện Nhân
Bé Thiện Nhân

Khi cháu được đưa vào viện cấp cứu, các bác sĩ bảo cháu khó lòng qua khỏi vì toàn thân đã tím tái bị kiến bu đầy, mất một chân, hai tinh hoàn và toàn bộ bộ phận sinh dục. Tháng 3 năm 2007, cặp vợ chồng trí thức trẻ Hà Nội là chị Trần Mai Anh và anh Phùng Quang Nghinh đã đón cháu về nuôi.

Trước bệnh tình của cháu, cả gia đình chị Mai Anh quyết tâm: “Cần phải tiến hành chữa bệnh ngay. Nếu kịp thời thì không chỉ khắc phục được nỗi đau về thể xác mà còn giúp Nhân xoa dịu về tinh thần. Nhân là đứa trẻ hiểu biết sớm, tâm lý phát triển nhanh, lại quá nhạy cảm nên nếu chần chừ thì sẽ không còn kịp nữa.”

Hy vọng mới cho Nhân

Dự kiến ngày 15 tháng 8.2008, gia đình đưa Thiện Nhân sẽ đến Bệnh viện Dartmouth ở New Hampshire (Mỹ) để phẫu thuật niệu đạo và tạo hình bộ phận giả công nghệ cao. Tiến sĩ Joe Rosen của Đại học Dartmouth đồng ý giám sát quá trình tái tạo bộ phận sinh dục phức tạp của Thiện Nhân, việc này sẽ phải tiến hành theo từng giai đoạn từ 10 - 15 năm.

Trong thời gian sang Mỹ, Thiện Nhân cũng sẽ kiểm tra vấn đề chân tại Chicago. Tiến sĩ Childress (ở Chicago) sẽ nhận chữa trị trường hợp này. Nhưng đây cũng là một quá trình lâu dài vì Thiện Nhân sẽ cần thay chân mới liên tục cho đến khi hoàn toàn trưởng thành.

Ngày 22 tháng 8 sẽ có một cuộc hội thảo về các tiến bộ mới của y học/ khoa học trong đó có các trường hợp như của Thiện Nhân. Bác sĩ Rosen, trường đại học Dartmouth, người trực tiếp nhận trường hợp của Thiện Nhân cũng sẽ tham gia Hội thảo này.

Đây là một hội thảo lớn tại Mỹ và thu hút nhiều sự quan tâm của giới y học cũng như là các phương tiện truyền thông đại chúng. Dr. Rosen hy vọng qua hội thảo này sẽ có nhiều bác sĩ hàng đầu cũng như nhiều người biết về trường hợp đặc biệt của Thiện Nhân và sẽ cùng gây quỹ chữa bệnh lâu dài cho Thiện Nhân.

Tấm lòng của hoa hậu Mai Phương Thúy

Hoa hậu Mai Phương Thúy cho biết, cô đọc được bài báo trên báo TT&VH Cuối tuần có thông tin về em bé Thiện Nhân đồng thời thấy đây cũng là một trong những địa chỉ kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ cho bé Thiện Nhân nên Thúy đã liên lạc với báo TT&VH và được báo mời giao lưu.

maiphuongthuy53.jpg
Hoa hậu Mai Phương Thúy

Ngày 6/8 tới đây, Hoa hậu Mai Phương Thúy sẽ có cuộc giao lưu trực tuyến với độc giả của TT&VH Online. Đây cũng là buổi giao lưu đặc biệt và ý nghĩa khi ngày 6/8 cũng chính là ngày sinh nhật của Mai Phương Thúy. Cô hoa hậu xinh đẹp sẽ bước sang tuổi 20 và cũng sẽ hoàn thành nhiệm vụ đương kim Hoa hậu Việt Nam trong ít ngày tới.

Trong buổi giao lưu này, hoa hậu Mai Phương Thúy sẽ bán từ thiện cuốn sách ảnh Phụ nữ và Tuồng, DVD Hoa đồng nội của mình để có một số tiền nhỏ ủng hộ cho bé Thiện Nhân.

Nếu bạn muốn giúp đỡ Thiện Nhân có thể gửi cho cháu bằng những cách sau:

1. Chuyển tiền trực tiếp tới mẹ nuôi cháu:

Tên: Trần Mai Anh

TK: 0011000474142

Operation Centre of Bank for Foreign Trade of Viet Nam (Vietcombank)

198 Trần Quang Khải, Hà Nội, Việt Nam

Swift code: BFTVVNVX001

2. Chuyển tiền online tới tài khoản của tổ chức từ thiện đại diện cho Thiện Nhân tại Mỹ qua PayPal. http://www.warlegacies.org/Donate.htm và nhấp chuột vào Thien Nhan Support Fund.

3. Viết check tới War Legacies Project, 144 Lower Bartonsville Rd., Chester, VT 05143, USA và viết "THIEN NHAN" trong mục subject.

4. Ban bạn đọc, tòa soạn báo Thể thao & Văn hóa, 33 Lê Thánh Tông, Hà Nội. Điện thoại: 04 8254756 hoặc 120 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, Tp.Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08 9305278

No comments: