Friday, August 8, 2008

Hoa hậu Mai Phương Thúy bán sách ảnh và DVD ủng hộ bé Thiện Nhân

Cập nhật 22:43 ngày 04-08-2008


Hoa hậu Mai Phương Thúy trong
cuốn sách ảnh “Phụ nữ và tuồng”.
NDĐT – Hoa hậu Mai Phương Thúy cho biết, vào hai giờ chiều ngày 6-8, trong buổi giao lưu trực tuyến tại tòa soạn báo Thể thao & Văn hóa, cô sẽ bán cuốn sách ảnh Phụ nữ và Tuồng và DVD Hoa đồng nội của mình để ủng hộ cho bé Thiện Nhân.

Bé Phùng Thiện Nhân ở huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam bị mẹ đẻ bỏ rơi trong vườn ngay sau khi chào đời. Khi cháu được đưa vào viện cấp cứu, toàn thân đã tím tái vì bị kiến bu đầy, mất một chân, hai tinh hoàn và bộ phận sinh dục. Tháng 3 năm 2007, cặp vợ chồng trẻ Hà Nội là chị Trần Mai Anh và anh Phùng Quang Nghinh đã đón cháu về nuôi.

Với quyết tâm cứu chữa nỗi bất hạnh cho cháu bé, khôi phục lại bộ phận sinh dục và bên chân đã mất, chị Mai Anh viết thư gửi đi khắp nơi hỏi thăm người có thể chữa cho bé Nhân.

Sau một thời gian dài tìm kiếm và kêu gọi sự giúp đỡ từ các nền y học tiên tiến nhất thế giới, vào ngày 15 tháng 8 tới, gia đình chị Mai Anh sẽ đưa Thiện Nhân đến Bệnh viện Dartmouth ở New Hampshire (Mỹ) để phẫu thuật niệu đạo và tạo hình bộ phận giả công nghệ cao. Tiến sĩ Joe Rosen của Đại học Dartmouth đồng ý giám sát quá trình tái tạo bộ phận sinh dục phức tạp của Thiện Nhân, việc này sẽ phải tiến hành theo từng giai đoạn từ 10 - 15 năm.

Trong thời gian sang Mỹ, Thiện Nhân cũng sẽ kiểm tra chân tại Chicago. Tiến sĩ Childress (ở Chicago) sẽ nhận chữa trị trường hợp này. Nhưng đây cũng là một quá trình lâu dài vì Thiện Nhân sẽ cần thay chân mới liên tục cho đến khi hoàn toàn trưởng thành.

Trong thời gian qua, rất nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đã ủng hộ cho bé Thiện Nhân cả về vật chất lẫn rất nhiều thông tin, kiến thức bổ ích để giúp em trở lại làm người bình thường, bù đắp những mất mát của em.

Hoa hậu Mai Phương Thúy cho biết: “Cách đây vài ngày, Thúy có đọc được một bài báo về em bé Thiện Nhân, Thúy nghĩ rằng mình phải làm gì đó để giúp đỡ cha mẹ nuôi của em. Thúy đã chủ động liên lạc với báo Thể thao & Văn hóa nêu đề nghị này và được báo mời giao lưu. Thúy dự định trong buổi giao lưu này sẽ bán cuốn sách ảnh Phụ nữ và Tuồng, DVD Hoa đồng nội của mình để có một số tiền nhỏ ủng hộ bé Thiện Nhân. Hy vọng mọi người sẽ giúp đỡ Thúy”.

Đây cũng sẽ là một buổi giao lưu với nhiều ý nghĩa khi ngày 6-8 cũng chính là ngày sinh nhật của Mai Phương Thúy. Cô sẽ bước sang tuổi 20 và hoàn thành nhiệm vụ đương kim Hoa hậu Việt Nam trong ít ngày tới, khi Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đang chuẩn bị bắt đầu và sẽ có một hoa hậu mới đăng quang.

Từ 4 đến 5 giờ chiều ngày 6-8, độc giả có thể tới tòa soạn báo TT&VH (33 Lê Thánh Tông, Hà Nội) để ủng hộ cho bé Thiện Nhân. Hoa hậu Mai Phương Thúy sẽ ký tặng sách và DVD cho bạn đọc có tấm lòng từ thiện.

AN CHI

No comments: