Thursday, August 14, 2008

Lật lại những trang hồ sơ mật

Lật lại những trang hồ sơ mật

Những bí mật liên quan tới một số chính khách, nhân vật, sự kiện nổi tiếng, dù ở châu Âu, châu Mỹ hay ngay trong nội tại châu Á... cũng sẽ “hiện diện”

Cuộc sống là những trải nghiệm vô tận, những bí mật mà con người luôn muốn được “thám hiểm”, khám phá. Tìm kiếm, đào xới, phát hiện mới... là điều mà chuyên mục “Hồ sơ- Tư liệu” của Báo Tin Tức (TTXVN) đã, đang và sẽ làm.


Những bí mật liên quan tới một số chính khách, nhân vật, sự kiện nổi tiếng, dù ở châu Âu, châu Mỹ hay ngay trong nội tại châu Á... cũng sẽ “hiện diện” trên mặt báo, sau những nỗ lực của những tác giả như Nguyễn Hà Ngọc (Minh Thành), Văn Long, Bùi Ngọc Hải, Diệu Hương... Việc làm thế nào Liên Xô có được bí mật bom nguyên tử, những cuộc chiến tranh hạt nhân chút nữa xảy ra giữa Mỹ và Trung Quốc, giữa Mátxcơva và Bắc Kinh... Rồi những câu chuyện khó tin nhưng có thật về một nữ điệp viên dù đã bị lộ tẩy, nhưng không bao giờ bị bắt hay cái cách mà người Mỹ xả stress cho quân nhân…


Những bài viết này sau khi được chỉnh lý, bổ sung đã góp mặt trong cuốn “Lật lại những trang hồ sơ mật” do Báo Tin Tức và Nhà xuất bản Thông Tấn ấn hành tháng 8/2008, dày 306 trang, giá bán 45.000 đồng.


Điều đáng quý là nhóm tác giả đã quyết định dành một nửa số tiền nhuận bút của cuốn sách để ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Số tiền này sẽ được chuyển vào quỹ “Vì nỗi đau da cam” của TTXVN. Nhóm tác giả cũng sẽ trích một phần nhuận bút còn lại ủng hộ cháu Thiện Nhân, cháu bé bị mẹ đẻ vứt bỏ trong vườn ngay sau khi chào đời ở huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, bị súc vật ăn hết một chân và toàn bộ bộ phận sinh dục.

Mua một cuốn sách, nghĩa là bạn đã góp phần cùng chúng tôi chung tay xoa dịu những nỗi đau của đồng loại!./.

TTXVN

No comments: