Saturday, February 13, 2010

Mẹ bé Thiện Nhân là “cổ tích có thật” về lòng nhân ái của phụ nữ Việt Nam

Mẹ bé Thiện Nhân là “cổ tích có thật” về lòng nhân ái của phụ nữ Việt Nam
QĐND - Thứ Hai, 08/02/2010, 21:53 (GMT+7)

Bà Nguyễn Thị Minh dạy cháu Phùng Thiện Nhân vẽ

QĐND - Ngày 8-2, bà Nguyễn Thị Minh, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục - Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã đến thăm gia đình chị Mai Anh, người đã nhận nuôi cháu Phùng Thiện Nhân, nhân vật trong bài “Viết tiếp chuyện cổ tích giữa đời thường” đăng Báo Quân đội nhân dân, được Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gửi thư khen ngày 4-2.

Nói chuyện thân mật với chị Mai Anh và tặng quà cháu Phùng Thiện Nhân, bà Nguyễn Thị Minh cho biết: Mặc dù đã biết đến những khó khăn của chị Mai Anh khi nhận cháu Thiện Nhân làm con nuôi qua các tác phẩm báo chí, nhưng đến gặp trực tiếp, bà mới hình dung rõ hơn và cảm nhận được những lo toan, vất vả của chị trong việc chăm sóc, chữa bệnh và nuôi dạy Thiện Nhân trở thành em bé mạnh khỏe, phát triển bình thường như hiện nay.

Với tư cách là đại biểu Quốc hội, bà Nguyễn Thị Minh bày tỏ sự khâm phục tinh thần nhân ái, vượt mọi khó khăn của vợ chồng chị Mai Anh trong quyết tâm nuôi dưỡng chữa trị cho cháu Thiện Nhân. Bà Minh chia sẻ với chị Mai Anh về những kinh nghiệm nuôi dạy con, đồng thời cho biết sẽ tích cực vận động cộng đồng, các tổ chức, doanh nghiệp tham gia hỗ trợ gia đình chị Mai Anh kinh phí chữa bệnh cho cháu Thiện Nhân, nhất là trong các dịp chữa chạy trong nước. Bên cạnh quà tặng của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục - Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, cá nhân bà Minh cũng tặng cháu Thiện Nhân 2 triệu đồng.

“Tấm lòng của chị Mai Anh đối với cháu Thiện Nhân chính là biểu hiện cụ thể, sinh động về lòng nhân ái của phụ nữ Việt Nam. Tôi nghĩ, đây chính là câu chuyện cổ tích có thật” - bà Minh chia sẻ với các cơ quan báo chí như vậy.

Tin, ảnh: NGUYỄN HỒNG

No comments: