Saturday, February 13, 2010

Chủ tịch nước gửi thư khen người nhận nuôi cháu bé tật nguyền


TTXVN - Ngày 4-2, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gửi thư khen Biên tập viên Trần Mai Anh, tạp chí Heritage và Heritage Fashion, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam - người nhận nuôi cháu bé tật nguyền Phùng Thiện Nhân.

Nội dung thư như sau:

Tôi đã đọc bài "Viết tiếp chuyện cổ tích giữa đời thường" đăng trên báo Quân đội Nhân dân, là tác phẩm hưởng ứng cuộc thi "Viết về những tấm gương bình dị mà cao quý" do Báo Nhân Dân, Quân đội Nhân dân và báo Lao Động đồng tổ chức. Bài báo kể về số phận của một cháu bé mới chào đời đã bị mẹ đẻ vứt bỏ, bị thú rừng ăn mất một chân và bộ phận sinh dục, được Bệnh viện Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cứu chữa, đem lại sự sống cho cháu. Chị Trần Mai Anh đã nhận cháu làm con nuôi, đặt tên cháu là Phùng Thiện Nhân và với tấm lòng cao cả của người mẹ, chị đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, đưa cháu đi chữa chạy ở nhiều bệnh viện trong, ngoài nước. Ðến nay, cháu Thiện Nhân đã khỏe mạnh, được đến trường như nhiều trẻ em khác.

Tôi rất xúc động trước tấm lòng nhân ái của chị và sự sẻ chia của nhiều tổ chức, cá nhân trong cộng đồng xã hội, làm cho cháu Thiện Nhân có được ngày hôm nay. Chị đã tô đẹp thêm hình ảnh Người Mẹ Việt Nam từ bao đời nay luôn là biểu tượng của lòng nhân hậu, bao dung, bình dị mà vô cùng cao quý, đã và đang ngày ngày chở che, nuôi dưỡng tâm hồn của mọi người dân đất Việt. Tôi tin những việc làm của chị sẽ không phải là chuyện cổ tích, mà cùng với chị và sự hưởng ứng của toàn xã hội, những việc làm ấy sẽ ngày càng nhiều hơn trong cuộc sống, làm mát trong và tươi đẹp hồn người.

Chúc chị và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt. Chúc cuộc thi "Viết về những tấm gương bình dị mà cao quý" thành công tốt đẹp.

No comments: